GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TAM SƠN 1

Địa chỉ:  Tam Sơn- TX Từ Sơn- Bắc Ninh

Email:  c1tamson1ts@bacninh.edu.vn

Điện thoại: 0222 3835521

Tam Sơn là một trong những cái nôi của nền văn hoá Kinh Bắc xưa - Bắc Ninh ngày nay. Nơi đây, có truyền thống hiếu học, truyền thống văn hoá, đất “địa linh nhân kiệt” đã sinh ra những người con làm rạng danh truyền thống của đất ngàn năm văn hiến. Trên mảnh đất này, tiền thân của trường tiểu học Tam Sơn được thành lập năm 1920. Ngày 01 tháng 10 năm 1992, theo quyết định số 362/QĐ-UB của UBND huyện Tiên Sơn, tỉnh Hà Bắc ra quyết định tách trường PTCS xã Tam Sơn thành 2 trường: trường tiểu học Tam Sơn và trường THCS Tam Sơn. Ngày 20 tháng 6 năm 1998, UBND tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã ra Quyết định số 70/TCCB quyết định tách trường tiểu học Tam Sơn thành 2 trường : trường tiểu học Tam Sơn 1 và trường tiểu học Tam Sơn 2. Từ năm 2003 dến nay, Đảng bộ và nhân dân Tam Sơn đã quan tâm  đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Nhà trường đã có một ngôi trường kiên cố, khang trang với quy hoạch diện tích là 6743 m2, có 3 dãy nhà với tổng số 34 phòng làm việc và phòng học, các phòng chức năng, tường rào bao quanh, cổng trường, phòng bảo vệ, nhà vệ sinh, công trình nước sạch, bồn hoa, nhà xe đúng quy cách. Năm 2004 trường được công nhận chuẩn Quốc gia giai đoạn 1. Nhà trường được công nhận chuẩn PCGDTH mức độ 3, chuẩn xoá mù chữ mức độ 2. Năm 2013, nhà trường được công nhận cơ sở giáo dục phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục QĐ số 52/QĐ- UBND ngày 17 tháng 1 năm 2013. Năm 2018, được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 theo QĐ số 260/QĐ- SGDĐT ngày 10 tháng 4 năm 2018. Năm 2018 được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Số lượng học sinh của trường tăng dần theo từng năm. Tính đến năm học 2019-2020, nhà trường có 728 học sinh/20 lớp. Các em học sinh luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập và đã đạt được những thành tích xuất sắc. Năm học 2018 - 2019, trường có 3 HS đạt giải cấp Quốc gia Trạng nguyên Tiếng Việt, 26 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh cuộc thi Viết chữ đẹp, giao lưu Toán tuổi thơ, sân chơi TNTV; 68 lượt học sinh đạt giải cấp Thị xã giao lưu nói giỏi Tiếng Anh, thi VCĐ, thi Tin học trẻ , thi cờ vua, điền kinh. Số học sinh và tập thể được đăng bài trên tạp chí Toán tuổi thơ: 61 lượt. Tập thể được giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen đơn vị có phong trào giải Toán tuổi thơ. Trường được tạp chí Toán tuổi thơ tặng Bằng chứng nhận Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ đạt giải Khuyên khích Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ  trên tạp chí năm học 2018-2019.

Để có được những thành tích đó, ngoài sự chăm chỉ, miệt mài và nỗ lực không ngừng của các em học sinh trong trường, sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô đóng một vai trò rất quan trọng. Tất cả 31 giáo viên của trường đều có trình độ trên chuẩn là những thầy cô giáo có chuyên môn cao, đầy tâm huyết, luôn trau dồi tri thức và đổi mới phương pháp dạy học hiệu quả, tích cực. Trong năm học vừa qua, các thầy cô giáo trong nhà trường gặt hái được nhiều thành tích cao trong giảng dạy, có 2 GV đạt dạy giỏi cấp tỉnh, 15 GV đạt dạy giỏi cấp thị xã, 2 GVCN giỏi cấp thị xã, 2 CSTĐ cơ sở.

Năm học 2018 – 2019 trường được công nhận là tập thể Lao động Xuất sắc. Liên Đội đạt vững mạnh được nhận Bằng khen của tỉnh Đoàn.

Năm học 2019 – 2020, trường Tiểu học Tam Sơn 1 luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tích cực đổi mới phương pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học tạo dựng môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh, xứng đáng với niềm tin của Cha mẹ học sinh và toàn xã hội.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Tam Sơn 1.