Tuesday, 28/01/2020 - 10:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tam Sơn 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ Văn tuổi thơ tháng 11/2019

Xin chào các bạn độc giả yêu Văn tuổi thơ. Mình tên là Tường Anh. Năm nay, mình đang học lớp 5C, trường Tiểu học Tam Sơn 1- ngôi nhà thứ hai của mình.

Phần 1: KHỞI ĐỘNG

Tự giới thiệu

Xin chào các bạn độc giả yêu Văn tuổi thơ. Mình tên là Tường Anh. Năm nay, mình đang học lớp 5C, trường Tiểu học Tam Sơn 1- ngôi nhà thứ hai của mình.

Mình rất yêu thích môn Tiếng Việt và thích ca hát. Mình tham gia mọi phong trào văn nghệ do lớp, trường tổ chức. Năm học trước, trong cuộc thi hát quan họ, mình đạt giải Nhì đấy! Mình ước mơ sau này sẽ trở thành cô giáo. Một lần được xem chương trình truyền hình thực tế, mình thấy các bạn ở một số vùng miền núi còn nhiều thiếu thốn. Nhất là vào mùa đông, có bạn cứ co ro trong chiếc quần cộc và tấm áo mỏng với đôi môi thâm tím vì rét. Khi cô Tổng phụ trách Đội phát động phong trào quyên góp sách vở, quần áo giúp đỡ các bạn vùng cao, bọn mình hưởng ứng sôi nổi lắm. Nếu sau này ước mơ của mình thành sự thật, mình sẽ tình nguyện lên đó dạy học. Có bạn nào cùng chung ước mơ với mình không?

Phần 2: CÙNG THI TÀI

Điền từ nào cho hay?

Em lần lượt điền các từ đã cho vào đoạn văn như sau:

(1) ấm áp; (2) dịu dàng; (3) nhẹ nhàng; (4) trầm ấm; (5) tình cảm; (6) tận tình; (7) âu yếm

Điền tên cho đúng

Tên bạn trai là Sơn, tên cô giáo là Nụ, bạn buộc tóc đuôi gà tên Phượng, còn Dương là tên của bạn có mái tóc ngang vai.

Thử tài tìm từ bí ẩn

Em tìm được 11 từ bí ẩn trong chiếc đồng hồ kì diệu này là:

STT

Ô số

Từ bí ẩn

Kết hợp cùng tiếng công

1

(1) (2) (3) (4)

nghệ

công nghệ

2

(3) (4) (5) (6)

cộng

công cộng

3

(7) (8) (9)

tâm  

công tâm

4

(9) (10) (11) (12)

minh

công minh

5

(11) (12) (13) (14)

nhân

công nhân

6

(11) (12) (13) (14)

nhận

công nhận

7

(15) (16) (17)

sức

công sức

8

(17) (18) (19)

cán

công cán

9

(18) (19)

an

công an

10

(20) (21) (22)

lập

công lập

11

(23) (24) (1)

tác

công tác

 

     Trong một năm học có rất nhiều ngày đặc biệt nhưng có lẽngày đặc biệt ý nghĩa nhất chính là ngày 20/11 - ngày Nhà giáo Việt Nam.

     Ngày đầu tiên đi học, hình ảnh cô giáo dịu dàng dắt tay em vào lớp đã in đậm trong tâm trí ngây thơ non nớt của em. Giọng nói ấm ápvà cử chỉ âu yếm của cô sao giống mẹ đến thế. Kể từ đó em đã có ước mơ sau này mình sẽ trở thành cô giáo. Ngày tháng trôi đi, em dần khôn lớn. Em được các thầy, các cô dạy cho biết bao nhiêu điều hay lẽ phải. Những kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, những kiến thức mới mẻ, bổ ích mà thầy cô hướng dẫn em khám phá sẽ là hành trang đưa em tới gần ước mơ. Ngày 20/11, lòng em lại dậy lên một thứ cảm xúc khó tả. Em biết rằng cảm xúc ấy chính là lòng biết ơn, là sự tôn trọng và yêu quý thầy cô-người lái đò tri thức đưa học sinh qua bến bờ thành công. Em hiểu rằng thầy cô nào cũng mong muốn học trò của mình ngoan ngoãn, siêng năng học tập. Chính vì vậy, ngay từ đầu tháng 11, với cương vị là lớp trưởng, em động viên cả lớp hăng hái học tập, thi đua lập nhiều thành tích chúc mừng các thầy các cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Những bạn hát hay thì ra sức luyện tập văn nghệ, những bạn vẽ đẹp thì sáng tạo nên những bức tranh, những tấm thiệp thật đẹp để dành tặng các thầy các cô. Mỗi buổi đến lớp, thấy chúng em học tập chăm chỉ, em lại cảm nhận được niềm vui lấp lánh trong ánh mắt dịu hiền của cô chủ nhiệm. Gương mặt cô như rạng rỡ hơn, tươi trẻ hơn. Có lẽ, đó chính là niềm hạnh phúc của những nhà giáo.

      Em tự nhủ: “Mình sẽ luôn phấn đấu là con ngoan trò giỏi để không phụ lòng mong mỏi của cô và bố mẹ.”

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 01 : 1.450
Năm 2020 : 1.450